ve sinh may lanh quan 9

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng kĩ thuật

Máy lạnh Toshiba nhà bạn dù là hàng chính hãng được mua tại các cơ sở uy tín có đầy đủ tem và giấy bảo hành, nhưng sau một thời gian sử dụng máy hoạt động ngày càng  yếu, có tiếng kêu lạ hay thậm chí nghiêm trọng hơn là máy ngừng chạy. Nguyên nhân có thể không phải do chất lượng của máy mà tại bạn lâu ngày không vệ sinh hay vệ sinh sai cách nên làm tuổi thọ của máy suy giảm. Để khắc phục tình trạng trên, các chuyên gia của trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 9 sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng kĩ thuật để máy hoạt động được bền lâu.

Xem thêm: Bí quyết mua máy lạnh giá rẻ không phải ai cũng biết

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng kĩ thuật

1) Những lợi ích thiết thực từ việc vệ sinh máy lạnh Toshiba:

a) Phòng tránh những hư hỏng:

Quá hiều bụi li ti bám ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt điện và hỏng block.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên làm cho máy sạch sẽ, giải nhiệt tốt, thời gian làm lạnh nhanh, đạt độ lạnh ngắt block làm cho máy lạnh tiết được điện năng đáng kể.

Công việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh cần phải có những kỹ thuật có hiểu biết về chuyên môn để giúp cho việc máy lạnh tránh khỏi những rắc rối có thể xảy ra.

Vệ sinh thường xuyên giúp máy lạnh hoạt động tốt làm tăng tuổi thọ của máy lạnh

Kiểm tra mức hao hụt của gas máy lạnh, nếu thiếu sẽ châm thêm để máy đạt được độ lạnh tối đa(Nếu máy lạnh thiếu gas ảnh hưởng rất nhiều tuổi thọ của máy).

Ngoài ra, trong quy trình vệ sinh máy lạnh cần kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, phải khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất

b) Tiết kiệm điện:

Nếu có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến máy nó chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng, khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn,

c) Bảo vệ sức khoẻ cho gia đình:

Đó là lợi ích đầu tiên mà việc vệ sinh máy lạnh. Máy lạnh hiện nay được ví như một lá phổi trong căn nhà của bạn, nó cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hoà nhiệt độ …khi không được vệ sinh các bụi bẩn li ti sẽ làm cản trở sự trao đõi nhiệt giữa không khí và máy lạnh làm cho việc tản nhiệt của máy lạnh bị ảnh hưởng.

2) Quy tình vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động của toàn bộ máy lạnh, kiểm tra nguồn điện, block, quạt, dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống gas …

Vệ sinh dàn nóng, tháo vỏ máy lạnh dùng moter cao áp xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, kiểm tra và nạp ga máy lạnh.

Vệ sinh máy lạnh bằng cách tháo mặt nạ, xịt rửa máy lạnh bằng moter cao áp, vệ sinh ống thoát nước, máng nước, tránh để nước vào board mạch.

3) Thêm gas cho máy lạnh Toshiba nếu có các dấu hiệu sau:

Máy lạnh thiếu gas sẽ xảy ra tình trạng máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng .

Nếu thấy hiện tượng máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh, hay dàn lạnh chỉ tỏa ra hơi gió chứ rất kém lạnh. Bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất mà vẫn không thay đổi. Có lẽ máy lạnh thiếu gas.

Hay một trường hợp khác máy lạnh sẽ xảy ra hiện tượng máy lạnh chảy nước, có vài hạt tuyết nhỏ li ti đóng trên dàn lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 9
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012