ve sinh may lanh quan 9

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Vào khoảng cuối tháng 3, không khí ở TP.HCM bắt đầu nóng lên, tạo cảm giác oi bức, nóng nực cho nhiều người. Vì vậy nhu cầu sử dụng máy lạnh tại mỗi hộ gia đình tăng cao, bình thường khi bạn sử dụng máy lạnh chỉ chiếm 16%-20% tổng điện năng cả nhà, nhưng vào mùa hè nắng nóng có thể tiêu thụ điện lên đến 50%-60%. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cao gấp đôi hơn tiền điện bình thường. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, với một số mẹo sau đây do trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 9 chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả hơn, mà vẫn sử dụng máy lạnh thường xuyên.

ve-sinh-may-lanh-quan-9

1.Làm sạch bộ lọc khí

Một bộ lọc không khí bẩn sẽ làm cho máy lạnh hoạt động khó khăn hơn, nên sử dụng điện nhiều hơn. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy vệ sinh bộ lọc khí định kỳ. Bạn còn có thể tiết kiệm được chi phí thay bộ lọc không khí mới do bộ lọc cũ quá bẩn và nhiều mảng bám.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu bạn vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho hệ thống làm lạnh làm việc hiệu quả hơn, tuổi thọ thiết bị được kéo dài, tránh được các hư hỏng nhỏ. Lời khuyên cho bạn là vệ sinh bộ lọc khí 1 tháng / lần, cuộn dây làm mát, 6 tháng / lần.

Tham khảo : Tại sao máy lạnh không mát và cách khắc phục

2.Kiểm tra các đường ống dẫn

Nhiều trường hợp hư hỏng cũng do hở đường ống dẫn. Đặc biệt là đường ống gas, nếu bạn bị xì gas hoặc rò rỉ hơi gas thì tốc độ làm lạnh sẽ lâu hơn, kéo dài công suất làm việc của máy lạnh, làm cho máy lạnh hao phí điện.

3.Sử dụng kết hợp với quạt máy

Bạn hãy kết hợp giữa máy lạnh và quạt máy với nhau, giúp cho không khí mát mẻ lưu thông nhanh hơn, căn phòng sẽ đạt nhiệt độ mong muốn nhanh, hạn chế lượng điện năng dư thừa.

4.Hạn chế ánh sáng mặt trời và thoát độ lạnh

Hãy hạn chế việc trao đổi nhiệt giữa căn phòng với môi trường bên ngoài bằng cách sử dụng màn che hoặc các cửa tối màu, giúp hạn chế việc tản nhiệt độ lạnh ra bên ngoài. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy lạnh bạn phải đóng kín cửa ra vào và cửa sổ, bịt kín các lỗ hỏng để tránh thất thoát nhiệt độ, làm cho máy lạnh không bị kéo dài thời gian làm lạnh.

5.Sử dụng máy lạnh Inverter

Dòng máy lạnh hiện đại với nghệ Inverter mới nhất, có khả năng tiết kiệm điện từ 30%-50%, tuy nhiên do giá thành hơi cao nhưng bù lại bạn sẽ được tiết kiệm về lâu dài.  Bạn phải cân nhắc một điều là đừng nên mua máy lạnh cũ, vì thông thường những máy lạnh cũ đã qua sử dụng sẽ hao điện nhiều hơn và tuổi thọ của thiết bị đã bị rút ngắn, đôi khi còn thường xuyên hư hỏng khiến cho bạn tốn thêm tiền hoặc phải mua máy mới.

Tham khảo : Làm sao để tăng tuổi thọ cho máy lạnh

6.Mua máy lạnh đúng công suất của diện tích sử dụng

Máy lạnh công suất cao hơn sẽ hao điện nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy chọn loại máy lạnh phù hợp với diện tích phòng sử dụng.

+Phòng có thể tích dưới 15m2 : 1 HP

+Phòng có thể tích 15m2 đến 20m2 : 1.5 Hp.

+ Phòng có thể tích trên 20m2 : > 1.5 Hp

7.Sử dụng máy lạnh khi cần thiết

Bạn hãy bật máy khi thật sự cần thiết, song song với việc đó đừng bật tắt máy lạnh quá nhiều lần. Duy trì mức độ hợp lý chênh lệch với môi trường bên ngoài từ 5-7 độ C. Bạn có thể sử dụng chế độ SLEEP (ngũ đêm), để tiết kiệm điện trong khi ngũ mà vẫn giữ được không khí mát mẻ trong phòng.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể chọn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện tốt nhất cho gia đình, mang lại sự mát mẻ sảng khoái cho cả gia đình mà không phải đắn đo về vấn đề hóa đơn điện.

Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 9 chuyên nhận vệ sinh máy lạnh trọn gói ưu đãi tặng nạp gas miễn phí, bảo hành dài hạn, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cómặt nhanh chóng tại khu vực quận 9 để hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 9
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012