ve sinh may lanh quan 9

Những điều nên và không nên khi lắp đặt máy lạnh

Chi phí mua một chiếc máy lạnh là không hề rẻ, do đó, nếu biết cách lắp đặt, sử dụng và bảo vệ hợp lý sẽ nâng cao tuổi thọ cho máy cũng như tiết kiệm được các chi phí không cần thiết để sửa chữa hay mua một máy lạnh mới cho gia đình bạn. Các thiết bị điện khi bạn mua mới đều được bảo hành từ nhà sản xuất, nhưng nếu các trường hợp cháy, hỏng do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng, đa phần sẽ không được nhà sản xuất chịu trách nhiệm hay hỗ trợ. Chính vì vậy, khi sử dụng thiết bị, bạn cần lưu ý để tránh những trường hợp hư hỏng đáng tiếc xảy ra. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 9 chia sẻ cho bạn những điều nên và không nên khi lắp đặt máy lạnh tại nhà.

Tham khảo thêm : Làm sao để tăng tuổi thọ cho máy lạnh

ve-sinh-may-lanh-quan-9

1.Những điều nên làm khi lắp đặt máy lạnh

+ Khi lắp đặt điều hòa, dàn lạnh cần phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Để không gây cảm giác khó chịu hay bị cảm lạnh bạn nên tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ. Hơn nữa, cần căn cứ vào kiến trúc nội thất trong mỗi căn phòng mà chúng ta có thể bố trí dàn lạnh phù hợp.

+ Đối với dàn nóng, cần đặt ở khoảng cách gần với dàn lạnh, để tránh giảm công suất lạnh của máy lạnh. Cần bố trí độ cao của 2 dàn chênh lệch không quá 5m. Nên treo dàn nóng ở những nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, thuận tiện cho công việc sửa chữa vệ sinh máy lạnh và ống gas.

+ Trong quá trình sử dụng nếu máy chạy đã lâu mà mà phòng không hạ nhiệt độ xuống, bạn cần phải kiểm tra lại đường ống gas, nếu cần thiết bạn nên liên hệ với nhân viên bảo hành hay các thợ sửa máy lạnh để tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Nếu hiện tượng này xảy ra liên tục mà bạn không khắc phục sớm sẽ dễ phát sinh sự cố, điện năng tiêu thụ nhiều hơn và tuổi thọ máy sẽ giảm.

+ Khi gặp sự cố mất điện, hay sau khi tắt máy, bạn nên chờ ít nhất 2 phút sau đó mới được mở máy. Nếu chưa đủ 2 phút mà đã mở máy sẽ dẫn đến tình trạng máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, có thể làm cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát.

2.Những điều nên tránh khi sử dụng máy lạnh

+ Bảo trì dàn tản nhiệt: Ngoài lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió, chúng ta nên quan tâm đến việc phải bảo trì dàn tản nhiệt được để ở ngoài trời, nhiều người nghĩ rằng việc này là không cần thiết, nhưng đây chính là một quan niệm hết sức sai lầm của chúng ta. Các bạn nên vệ sinh dàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Nếu không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ làm giảm độ bền máy nén, ảnh hưởng đến chi phí điện, và giảm hiệu quả làm lạnh của thiết bị.

+ Không nên sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh: Hiện nay, ở những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện nhất là trong những ngày hè nắng nóng này. Bạn không nên dùng máy phát điện để chạy máy lạnh có thể khiến máy dễ bị hỏng hóc. Bởi vì tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của máy lạnh. Nên khi dùng máy phát điện có thể dẫn đến việc máy lạnh không hoạt động được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.

+ Ngoài ra, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý đến người sử dụng không nên đặt các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh, nó sẽ làm cho bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 9
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012